Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Cơm Tấm - Món ăn vỉa hè
Cơm Tấm là món đặc sản của miền Nam Việt Nam. Nó là một trong những món ăn sáng được ưa chuộng nhất của người miền Nam, nhất là Sài Gòn.
Nhà văn Sơn Nam thuật lại về sự ra đời của dĩa cơm tấm (vào khoảng năm 1945) như sau:
"Món ăn tự chọn phổ biến nhất là cơm dĩa, dùng muỗng nĩa, ăn với thịt sườn heo nướng, hoặc vài con tép, trứng chiên, thịt heo quay, trứng vịt kho. Cơm lúc ban đầu là sáng kiến của người Hải Nam, làm đầu bếp cho người Âu, áp dụng cho giới bình dân."
Sự ra đời của cơm tấm tuy giản dị nhưng đã in hằn một vệt sơn không thể phai mờ trong bức tranh ẩm thực Sài Gòn trong hơn nửa thế kỷ qua. Ngày nay, để tìm được một địa chỉ cơm tấm ngon ở Sài Gòn không phải là một chuyện gì đó quá khó vì sự xuất hiện của nó rộng khắp.
Một trong những địa điểm quen thuộc ở Sài Gòn mà được nhiều người biết đến với 30 năm tuổi đó là cơm tấm Bà Ròm. Địa điểm này cơm rất ngon, đồ ăn vừa miệng lại có hương vị riêng khó lẫn. Còn bạn, nơi bạn thường xuyên ghé ăn cơm tấm là ở đâu? Cùng chia sẻ với Anh Em Food nhé!

Theo dõi các bài viết về đặc sản vùng miền khác tại fanpage AnhEmFood!


Với dịch vụ CƠM TRƯA VĂN PHÒNG, Cơm Anh Em chúng tôi mang bữa trưa gia đình đến tận công ty bạn với mức giá hợp lý nhất, ngon nhất và nhiều ưu đãi.
Được chế biến bằng nguồn nguyên liệu sạch cùng đội ngũ đầu bếp tận tâm, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và cam kết vệ sinh tuyệt đối, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng bữa.