Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Vì sao ẩm thực Việt Nam lại nổi tiếng đến thế? Việt Nam Món Ngon
Tôi là người Việt Nam, vì vậy hy vọng câu trả lời của tôi không quá thiên vị.
Trước tiên, cảm ơn bạn về câu hỏi này và tất cả những lời khen từ các câu trả lời khác ở đây, vì tôi thậm chí còn không biết món ăn Việt Nam phổ biến như thế nào trên thế giới. Theo ý kiến khiêm tốn của tôi, người nước ngoài có thể biết đến Phở Việt Nam, Bánh Mì hay Gỏi Cuốn, nhưng thế vẫn chưa đủ để đánh bại các món ăn đến từ Pháp hay Nhật Bản.
Ẩm thực Việt Nam - Sưu tầm
Tôi tin rằng tôi có thể tóm gọn những điều tôi biết về nền ẩm thực Việt Nam bằng 3 từ: Sự đơn giản, Sức khỏe và Sự ảnh hưởng đa văn hóa.
- Sự đơn giản: Như đồ ăn Nhật, tôi tin rằng nguyên liệu để chế biến món ăn Việt Nam khá đơn giản. Chúng ở khắp nơi. Thật sự đấy, không quá phức tạp đến thế đâu. Gỏi Cuốn? tôm, bún, bánh tráng và rau thơm. Bánh mì aka Baguette Việt Nam? chỉ cần 1 ổ bánh mì baguette, thịt lợn, và rau. Bạn có thể tìm thấy hầu hết những nguyên liệu này ở bất kỳ khu chợ châu Á nào. Lý do chính cho điều này có thể là vì những cuộc chiến tranh và nạn đói trong lịch sử Việt Nam, vì vậy về cơ bản bạn sẽ phải ăn bất cứ thứ gì có thể tìm thấy. Tuy nhiên, như Ken Woytisek đã đề cập trong một câu trả lời khác, nước mắm làm cho món ăn nổi bật và mang đậm chất "Việt Nam" hơn.

- Sức khỏe: Thực phẩm của chúng tôi không chủ yếu dựa vào chiên (như thực phẩm Trung Quốc) hay nước cốt dừa (như trong đồ ăn Thái Lan) cho hương vị của món ăn. Thay vào đó, các loại rau tươi là những gì làm cho món ăn đặc biệt. Nếu có thể, hãy kể tên bất kỳ món ăn Việt Nam nào bạn biết mà không sử dụng các loại rau làm nguyên liệu. Phở, Bánh Mì, Gỏi Cuốn, v.v ... đều có rau. Rau sống cho hương vị và mùi thơm độc đáo, và tất nhiên, bạn không cần phải lo lắng về số lượng calo tiêu thụ.
HuffingtonPost - The Secret To Nailing The Flavors Of Vietnamese Cuisine (https://www.huffpost.com/entry/vietnamese-food_n_6014594)

- Ảnh hưởng đa văn hóa: Ờm, Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng và chúng tôi có một lịch sử lâu dài về ảnh hưởng văn hóa. Gạo, đũa, nước sốt, v.v ... chỉ là một vài thứ điển hình khi nói đến ẩm thực. Trong khi đó, người Pháp đã ở Việt Nam gần một thế kỷ, do đó, thật khó để nói rằng chúng tôi đã không học được gì từ một nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. May mắn thay chúng tôi đã học được. Chẳng hạn, Bánh Mì. Một số người bạn Pháp của tôi thường nói đùa rằng chúng tôi đã đánh cắp bánh mì của họ. Vâng, thế tại sao ngay từ đầu mấy ông lại đem nó đến Việt Nam  Và nhiều món ăn Việt khác như Bò lúc lắc và Caramel cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác tương tự nếu bạn đã quen thuộc với ẩm thực Pháp.

Tất nhiên, từ ngữ không thể truyền đạt được hương vị thực sự của món ăn Việt Nam, do đó, nếu có thể, hãy thử một lần. Bạn không chỉ thưởng thức những hương vị tuyệt vời, mà sự kết hợp của các hương vị ngọt, mặn, đắng và chua dường như bùng nổ trong miệng của bạn 
Hi vọng bạn sẽ thấy bổ ích!
-------------------------------------------------------

Với dịch vụ CƠM TRƯA VĂN PHÒNG, Cơm Anh Em chúng tôi mang bữa trưa gia đình đến tận công ty bạn với mức giá hợp lý nhất, ngon nhất và nhiều ưu đãi.
Được chế biến bằng nguồn nguyên liệu sạch cùng đội ngũ đầu bếp tận tâm, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và cam kết vệ sinh tuyệt đối, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng bữa.