Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Tình trạng báo động "thích ăn thịt, lười ăn rau" của giới trẻ

Cứ thấy rằng mình vẫn khỏe mạnh, rất nhiều bạn trẻ vẫn rất chủ quan với việc ăn rau và ăn thịt hiện nay.

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của việc ăn rau đối với sức khỏe. Cung cấp đủ chất là điều cần thiết, nghĩa là mỗi bữa ăn đều ăn đủ một lượng rau và lượng thịt mà cơ thể cần. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng thực hiện đúng điều này, khiến tình trạng sức khỏe, vóc dáng bị ảnh hưởng rất nhiều.
Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng quốc gia, người Việt ăn rất ít rau, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo đó, chúng ta chỉ ăn với mức 170-200g rau/ngày, bằng 1/2 so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 400g.


Điều đáng nói là, tình trạng ít ăn rau và ăn nhiều thịt này chủ yếu xảy ra ở các bạn trẻ.
Đa số đều thích ăn thịt hơn


Trong một cuộc phỏng vấn các bạn trẻ về vấn đề ăn rau và ăn thịt của bản thân họ, hầu hết các câu trả lời khi được hỏi "Thích ăn thịt hay rau hơn?" sẽ là "Thích ăn thịt hơn". Lý do mà phần lớn các bạn đưa ra là do ăn thịt ngon hơn, rau bị khó ăn, thậm chí ăn còn thấy nhạt hoặc thấy... đắng.


Cũng có một số ít giữ ý kiến trung lập là thích cả 2, còn các bạn trẻ thích ăn rau hơn thì càng hiếm.


Biết hậu quả khi lười ăn rau...

  • Táo bón là điều dễ thấy nhất.
  • Da bị nổi mụn.
  • Tăng cân, béo phì vì ăn nhiều thịt, ít rau.
  • Lười ăn rau thì thiếu vitamin là điều dễ hiểu rồi.
  • Rồi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cơ thể lão hóa nhanh hơn...
  • Thậm chí là cả ung thư nữa!

...Nhưng vẫn chấp nhận vì thích ăn thịt hơnBiết hại là vậy, nhưng "lý trí" vẫn không thắng nổi "con tim". Sau khi kể ra hàng loạt các tác hại như vậy rồi, thì số bạn quyết định vẫn tiếp tục ăn thịt nhiều vẫn gấp đôi số người lựa chọn sẽ ăn rau nhiều hơn.


Không riêng gì các bạn trẻ này, có rất nhiều người khác, dù biết ăn ít rau và ăn nhiều thịt sẽ gây hại nhưng vẫn bỏ qua. Chúng ta vẫn đang thực sự chủ quan với những điều này. Nguyên nhân có thể là do mọi người vẫn chưa thực sự thấy được hậu quả của điều này, hay các bạn vẫn nghĩ rằng nó không gây hại quá nhiều.


Những tình trạng như táo bón, nổi mụn... có vẻ chưa "xi nhê" gì, bởi vậy mọi người cũng chẳng quan tâm đến nhiều. Thậm chí, đôi khi nó còn bị nhầm lẫn với một vài nguyên nhân khác. Tuy nhiên, về lâu dài, thì hậu quả sẽ rất khó lường.


Ở Cơm Anh Em, khẩu phần ăn hàng ngày luôn chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng giữa thịt và rau. Nếu các bạn để ý thì có thể thấy phần ăn của Cơm Anh Em sẽ có nhiều rau hơn các phần cơm bình thường khác.
Vậy nên đừng chần chờ gì nữa nhé, Cơm Anh Em - Cơm trưa văn phòng giao tận nơi ngay thôi


Từ Kênh14

Với dịch vụ CƠM TRƯA VĂN PHÒNG, Cơm Anh Em chúng tôi mang bữa trưa gia đình đến tận công ty bạn với mức giá hợp lý nhất, ngon nhất và nhiều ưu đãi.
Được chế biến bằng nguồn nguyên liệu sạch cùng đội ngũ đầu bếp tận tâm, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và cam kết vệ sinh tuyệt đối, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng bữa.