Thứ Ba, 20 tháng 7, 2021

Kamereo - nền tảng hoạt động theo mô hình B2B đặt hàng từ nhiều nông dân gọi vốn thành công 4,6 triệu USD
Kamereo - nền tảng hoạt động theo mô hình B2B do cựu COO Pizza 4P's sáng lập - vừa được đầu tư 4,6 triệu USD.Các doanh nghiệp F&B sử dụng nền tảng này để đặt hàng từ nhiều nông dân.

Kamereo, công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm có trụ sở ở TP HCM, vừa huy động được 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do tập đoàn Thái Lan CPF Group, Quest Ventures, và Genesia Ventures đồng dẫn dắt.

Theo startup này, số tiền huy động được sẽ được sử dụng để thuê, xây dựng hệ thống quản lý kho mới, nâng cấp giao diện người dùng và mở rộng chi nhánh ra Hà Nội vào năm tới.

Trong thời gian làm giám đốc vận hành (COO) của một chuỗi cửa hàng pizza tại Việt Nam, Taku Tanaka, nhà sáng lập của Kamereo nhận thấy, các nhà hàng gặp khó khăn để kết nối với nông dân.

Nhiều doanh nghiệp F&B nhỏ không thể mua với số lượng lớn, vì vậy họ phải dựa vào các thị trường lân cận hoặc nhiều nhà cung cấp chỉ bán một loại. Điều này đồng nghĩa với việc người nông dân bị ngắt kết nối với khách hàng cuối cùng sử dụng sản phẩm của họ, khiến họ khó dự đoán giá bán hoặc lập kế hoạch trồng trọt. Để giải quyết vấn đề này, Tanaka đã thành lập Kamereo, nền tảng B2B với kho hàng riêng và mạng lưới giao hàng tận nơi.

Kamereo phục vụ hơn 400 khách hàng đang hoạt động, có quy mô từ nhà hàng thuộc sở hữu gia đình đến chuỗi nhà hàng có hệ thống hơn 20 địa điểm. Bất chấp những hạn chế di chuyển và tạm thời dừng các hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Kamereo đã tăng trưởng 15% mỗi tháng trong 12 tháng qua. Công ty hiện có khoảng 100 nhân viên.Kamereo - nền tảng hoạt động theo mô hình B2B do cựu COO Pizza 4P's sáng lập. Ảnh: Kamereo

Các doanh nghiệp F&B sử dụng nền tảng này để đặt hàng từ nhiều nông dân. Kamereo xử lý các cuộc đàm phán với nhà cung cấp, quản lý đơn hàng cũng như thực hiện phân phối. Công ty vận hành các kho hàng và mạng lưới giao hàng chặng cuối của riêng mình vì chi phí này rẻ hơn so với làm việc với các nhà cung cấp bên thứ ba.

Hầu hết các chuyến giao hàng ở chặng cuối của Kamereo đều được thực hiện bằng xe máy do Việt Nam có nhiều tuyến đường nhỏ, xe tải không vào được. Tanaka cho biết nhược điểm của hình thức này là số lượng hàng hóa có thể được giao trong một chuyến đi. Do các tài xế cần thực hiện nhiều chuyến mỗi ngày, Kamereo có kế hoạch mở rộng mạng lưới kho hàng siêu nhỏ tại TP HCM để họ không cần phải di chuyển xa. Đội ngũ công nghệ của công ty cũng đang xây dựng một hệ thống nội bộ để quản lý hàng tồn kho, thực hiện và giao hàng chặng cuối với mục tiêu giảm thiểu chi phí.

Trước khi thành lập Kamereo vào năm 2018, Tanaka là COO của Pizza 4P's. Từ một địa điểm tại TP HCM thời điểm Tanaka gia nhập công ty, sau 3 năm, hệ thống chuỗi cửa hàng Pizza 4P's đã tăng lên 10 cửa hàng. Và hiện tại con số này là 30 cửa hàng ở khắp Việt Nam.

Với dịch vụ CƠM TRƯA VĂN PHÒNG, Cơm Anh Em chúng tôi mang bữa trưa gia đình đến tận công ty bạn với mức giá hợp lý nhất, ngon nhất và nhiều ưu đãi.
Được chế biến bằng nguồn nguyên liệu sạch cùng đội ngũ đầu bếp tận tâm, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và cam kết vệ sinh tuyệt đối, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng bữa.